Lễ khởi công Dự án Tổ hợp Không gian Khoa học

Ngày 20/7, tại TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định và Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Tổ hợp Không gian khoa học. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, GS. Trần Thanh Vân, các lãnh đạo trung ương, địa phương cùng nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

 


Lễ khởi công Tổ hợp Không gian khoa học hàng đầu Việt Nam.

 

Dự án Tổ hợp Không gian khoa học được xây dựng tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, nằm trong khu đất thuộc Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), trên tổng diện tích 3,8 ha, với tổng mức đầu tư hơn 171 tỷ, thời gian thực hiện từ năm 2015 - 2017.

 


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng: Không một quốc gia nào phát triển mà không nhờ vào
khoa học công nghệ.

 

Tổ hợp được thiết kế với 3 hạng mục chính: Nhà mô hình vũ trụ, Bảo tàng khoa học và Đài quan sát thiên văn. Với thiết kế là một khối nhà tròn, hài hòa với cảnh quan núi non, cây xanh, không gian trong vùng trong đó có mô hình nhà vũ trụ và bảo tàng khoa học, được thiết kế theo mô hình đồng tâm. Đây sẽ là nơi để các nhà khoa học, người đam mê, đặc biệt là giới trẻ có thể khám phá, xem những hình ảnh tuyệt đẹp về vũ trụ.

 


Giáo sư Trần Thanh Vân phát biểu tại Lễ khởi công.


Trong dịp này, GS. Trần Thanh Vân phát biểu về ý tưởng xây dựng dự án Tổ hợp không gian khoa học và Khai mạc hội thảo khoa học quốc tế hè năm 2015, diễn ra từ 19/7 đến 22/8, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học.


Trung tâm sự kiện Hải Âu - Khách sạn Hải Âu rất vinh dự khi được chọn là đơn vị tổ chức buổi lễ này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tổ chức sự kiện trong nhà và ngoài trời mang tầm vóc khu vực và quốc tế, buổi Lễ khánh thành đã được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của trung tâm thực hiện một cách trang trọng, chuyên nghiệp và thành công rực rỡ.Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểuGiáo sư Lưu Lệ Hằng trình bày đề tài "Khoa học tiến lên như thế nào"


Đặc biệt, hội thảo lần này có sự tham gia của GS Lưu Lệ Hằng (người Việt, quốc tịch Mỹ), người đã vinh dự nhận được 2 giải thưởng khoa học danh giá: giải thưởng Shaw và giải thưởng Kavli (đây là 2 giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực thiên văn học của thế giới). Hiện Giáo sư đang công tác tại khoa Thiên văn - Viện đại học Harvard và phòng thí nghiệm Lincoln -Viện Công nghệ Massachusetts Mỹ.


Một số hình ảnh tại Lễ khởi công:Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, GS. Trần Thanh Vân và lãnh đạo trung ương, địa phương kí kết ghi nhớ và đặt viên đá đầu tiên trong lễ khởi công.Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, GS. Trần Thanh Vân và lãnh đạo trung ương, địa phương kí kết ghi nhớ và đặt viên đá đầu tiên trong lễ khởi công.Đại biểu dự Lế khởi côngĐại biểu dự Lế khởi côngĐại biểu dự Lế khởi côngVăn nghệ chào mừngĐại biểu dự Lế khởi côngCác nhà khoa học dự Lế khởi côngĐại biểu dự Lế khởi công


Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Đàn Mr. Đàn

VIDEO

Khách hàng

Nhà hàng - Khách sạn

SEAGULL HOTEL - T6-2012 KS HA - Seagull nho

 

Mua rẻ tại Quy Nhơn

mua-sam

 

Đào tạo - Dạy nghề

dao-tao